Lễ đặt đá xây dựng Tăng đường chùa Vĩnh Phúc

Chiều ngày 02/01/2021 (nhằm ngày 20/11/Canh Tý), tại chùa Vĩnh Phúc – Xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá xây dựng Tăng đường. 

Buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của HT. Thích Tánh Nhiếp – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; TT. Thích Đạt Đức – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, các huyện, trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo bà con nhân dân Phật tử, các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân về tham dự lễ.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình

Về phía chính quyền có sự tham dự ông Lương Ngọc Bính – Nguyên ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình; ông Lương Thanh Tấn – Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã Văn Hóa, ông Trần Đức Hiến – Chủ tịch UBND xã Văn Hoá.

Chùa Vĩnh Phúc là công trình văn hóa Phật giáo được cư dân làng Lệ Sơn xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XVII, phục dựng vào khoảng giữa thế kỷ thứ XVIII và xây dựng lại vào năm 2015.

Đây là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của các Tăng Ni, Phật tử và nhân dân. Đặc biệt là nơi chi bộ Đảng – Tổ chức tiền thân của Đảng bộ xã Văn Hóa, Ủy ban cách mạng lâm thời và Ban vận động thành lập mặt trận Việt Minh Xã Lệ Sơn làm việc trong thời gian đầu sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 để lãnh đạo nhân kháng chiến, xây dựng và bảo vệ quê hương. Đồng thời đây cũng là trường học cho nhiều thế hệ học sinh các nơi học tập. Vì vậy có thể khẳng định rằng chùa Vĩnh Phúc là di tích lịch sử, văn hóa và cách mạng của xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hiện nay, chùa Vĩnh Phúc cũng là Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tuyên Hóa. Trụ trì Chùa Vĩnh Phúc là Đại đức Thích Quảng Phước – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Tuyên Hóa, là một vị tu sĩ có đức, có tài. Tuy mới tiếp nhận Chùa trong thời gian ngắn nhưng Đại đức cũng được nhiều Phật tử và nhân dân trong vùng quý mến, ủng hộ. Các hoạt động tu học khư Khóa tu Bát Quan Trai hàng tháng, khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên luôn được người dân và các bạn trẻ tham gia đông đủ.

Đại đức Thích Quảng Phước – Trụ trì chùa Vĩnh Phúc

Và nay chùa Vĩnh Phúc hội đủ duyên lành phát nguyện xây dựng Tăng đường để cho Tăng chúng yên tâm tu học cũng là nơi sinh hoạt của Phật giáo huyện nhà, góp phần làm lợi ích cho đạo pháp và quê hương. Kinh phí dự kiến xây dựng công trình Tăng đường chùa Vĩnh Phúc khoảng 4 tỷ đồng. Để trợ duyên cho công trình sớm hoàn thành, nhằm có nơi trang nghiêm cho Tăng chúng lưu trú tu học và Phật tử lui tới sinh hoạt, chùa Vĩnh Phúc rất mong sự trợ duyên, đóng góp của toàn thể quý liệt vị.

Mọi đóng góp xin gởi về: Đại đức Thích Quảng Phước – Trú trì chùa Vĩnh Phúc, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Điện thoại: 0906.397.586.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

                 

Giác Đạo