Lễ đúc Đại hồng chung chùa Linh Sơn

Sáng ngày 02/01/2021 (nhằm ngày 20/11/Canh Tý), tại chùa Linh Sơn – Xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ rót đồng đúc Đại hồng chung. 

Buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của HT. Thích Tánh Nhiếp – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; TT. Thích Đạt Đức – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, các huyện, trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo bà con nhân dân Phật tử, các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân về tham dự lễ.

Đại hồng chung là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, tiếng chuông giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát. Chính vì lẽ đó mà hầu như các ngôi chùa hiện hữu luôn có chiếc Đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp.

Tại buổi lễ Chư Tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung nặng 1040kg , do cơ sở đúc đồng truyền thống Huế – Nguyễn Văn Ngọ đúc.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của Mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Các hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

            

Giác Đạo